Nâng mũi Sline là gì? Nó phù hợp với những đối tượng nào

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp và thẩm mỹ của phụ nữ rất lớn, đặc biệt là trong việc thay đổi hình dáng mũi. Mũi đóng vai trò quan trọng trong tổng thể khuôn mặt và có thể ảnh hưởng đến sự cân đối và tự tin của mỗi người. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, có nhiều phương pháp làm đẹp mũi hiện nay, khiến cho các phụ nữ thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp. Trong đó, nâng mũi sline là một kỹ thuật phổ biến để thay đổi hình dáng mũi, tạo ra mũi thon gọn, tự nhiên và cân đối với khuôn mặt. Vậy phương pháp này là gì? Liệu có mang lại kết quả tự nhiên không? Hãy cùng bác sĩ Vĩnh, chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tìm hiểu thêm về phương pháp này.

1. Nâng mũi sline là gì?

1-nang-mui-sline-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray
Nâng mũi sline là gì?

Thực tế, “nâng mũi sline” không phải là tên gọi của một phương pháp nâng mũi cụ thể, mà là cách miêu tả dáng mũi sau khi đã thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe thấy các thuật ngữ khác như L line, A line… Khi nâng mũi theo phong cách sline, mũi có dáng cong nhẹ hình chữ S, mang lại vẻ trẻ trung và mềm mại, giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Theo nhân tướng học, một dáng mũi đẹp cần đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ sau:

– Độ dài của mũi sline tương đương với 1/3 chiều dài của khuôn mặt.

– Khi nhìn từ góc nghiêng, dáng mũi tạo thành một đường cong nhẹ theo hình chữ S, đầu mũi nhô nhẹ lên.

– Khi nhìn thẳng, mũi có hình dạng tam giác rất cân đối.

Dáng mũi sline có thể đạt được thông qua nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn tự nhiên, nâng mũi bằng sụn từ tai, nâng mũi bằng cấu trúc bán, nâng mũi bằng cấu trúc đầy đủ… Tất cả đều nhằm để tạo ra dáng mũi sline.

2. Phương pháp nâng mũi sline phù hợp với ai?

Phương pháp nâng mũi sline được áp dụng phổ biến cho những người có các vấn đề sau đây liên quan đến mũi:

– Mũi thấp, hẹp hoặc quá to so với khuôn mặt.

– Đầu mũi lớn, hình dạng không cân đối.

– Mũi chưa đạt được sự hài hòa và thon thả.

Phương pháp này không phân biệt giới tính và phù hợp cho cả nam và nữ.

3-nang-mui-sline-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray.jpg.jpg
Kết quả nâng mũi sline thực hiện bởi bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

3. Thực hiện nâng mũi sline tự nhiên hay không?

Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi trong quá trình nâng mũi sline là tạo ra một kết quả tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt, đồng thời đây cũng là một thử thách đối với các bác sĩ. Kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ là yếu tố quan trọng để đạt được kết quả như mong muốn. Thạc sĩ Bác sĩ Lê Hoàng Vĩnh tin rằng mỗi gương mặt mang những đường nét đặc trưng riêng, và thông qua nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ có thể “điêu khắc” để tạo ra dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt của khách hàng. Điều này là yếu tố quyết định đến sự tự nhiên, cân đối và hài hòa của kết quả cuối cùng.

4. Nâng mũi Sline có vĩnh viễn hay không?

Nâng mũi là một phương pháp giúp cải thiện dáng mũi và khắc phục các khuyết điểm thường gặp, đồng thời mang lại kết quả lâu dài. Tuy nhiên, quá trình này cần có nhiều phương pháp và mức độ can thiệp khác nhau. Dựa vào mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phù hợp và kết hợp với những yếu tố tự nhiên của bạn để đạt được sự cân đối giữa hai yếu tố này và mang lại kết quả bền vững.

4-nang-mui-sline-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray.jpg.jpg
Khách hàng nâng mũi sline tại phòng khám thẩm mỹ bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

5. Chi phí nâng mũi sline bao nhiêu?

Giá cả dịch vụ nâng mũi sẽ phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn. Khi đến Phòng khám Thẩm mỹ Bác sĩ Vĩnh, bác sĩ Vĩnh sẽ tiến hành cuộc khám và tư vấn trực tiếp với bạn về những giải pháp phù hợp với ngân sách của bạn.

6. Nâng mũi sline có để lại di chứng gì không?

Theo bác sĩ Vĩnh, chuyên gia thẩm mỹ tại Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, phương pháp nâng mũi sline là một phương pháp an toàn. Tuy nhiên, hiện tại, có nhiều thông tin không chính xác khiến phần lớn khách hàng không biết về việc cơ sở thẩm mỹ mà họ đến có được giấy phép phẫu thuật hay không, và người nào sẽ tiến hành phẫu thuật cho họ.

Do đó, thường xảy ra tình trạng khách hàng đến những cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép, có thể giả mạo thông tin và quảng cáo với giá khuyến mãi hấp dẫn, gây ra nhiều biến chứng không mong muốn. Vì vậy, khi quyết định nâng mũi theo phương pháp sline, khách hàng nên đến bệnh viện hoặc phòng khám thẩm mỹ để được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ trực tiếp tiến hành phẫu thuật.

2-nang-mui-sline-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray.jpg
Một ca nâng mũi được bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện

THS.BS LÊ HOÀNG VĨNH

Thẩm mỹ đẹp tự nhiên – an toàn

  • Bác sĩ Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Giảng viên bộ môn Tạo hình thẩm mỹ của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM
  • Tu nghiệp tại Mỹ, Nhật về Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ
  • Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật Thẩm mỹ
tư vấn cùng bác sĩ vĩnh