Căng da mặt mini

Cùng với thời gian trôi qua, làn da của phụ nữ dần mất đi sự tươi trẻ và thanh xuân. Những dấu hiệu lão hóa như chảy xệ, da dư, da chùng và rãnh mũi má sâu là điều không thể tránh khỏi. Nhìn vào gương mặt của mình, chị em cảm thấy tự ti và buồn phiền.. Chính vì thế hiện nay phương pháp căng da mặt mini ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những vấn đề da chảy xệ, nhăn nheo trên gương mặt. Cùng DR Vĩnh tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Căng da mặt mini là gì?

1-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray.jpg
Căng da mặt mini là gì?

Khi bước vào độ tuổi 30, những dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện đặc biệt trên làn da như: da chùng, giãn, nhăn, chảy xệ ngày càng rõ rệt làm chị em thiếu tự tin và ảnh hưởng một phần nào đó đến cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên để giữ được nét trẻ trung và khỏe khoắn thì căng da mặt mini là lựa chọn hàng đầu của chị em. Phương pháp thẩm mỹ hiện đại này tập trung vào tầng giữa mặt giúp loại bỏ các vấn đề lão hóa như: da chùng, chảy xệ, nhăn nheo, rãnh mũi má sâu. Thông qua việc loại bỏ da thừa kết hợp với kỹ thuật khâu nâng lớp cơ Smas, vùng da được kéo căng thẳng đạt được kết quả trẻ hóa tức thì.

Căng da mặt mini là một tiểu phẫu, với đường cắt “mini” chỉ khoảng từ 5-6cm và được giấu hoàn toàn trong chân tóc, không gây ra mất thẩm mỹ mà lại mang lại hiệu quả trẻ hóa cao. Đó chính là lý do tại sao phương pháp này ngày càng được nhiều phụ nữ tin tưởng và lựa chọn để duy trì vẻ đẹp và sự tự tin trong cuộc sống.

Căng da mặt mini cải thiện được những vấn đề nào trên gương mặt?

Với kỹ thuật can thiệp tập trung ở tầng mặt giữa – là nơi biểu hiện nhiều những vấn đề lão hóa, nếp nhăn, da dư, mỡ thừa nhất trên gương mặt, thì phương pháp này cực kỳ thích hợp cho chị em có những dấu hiệu sau đây:

– Da mặt chùng nhão, nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn tĩnh.

– Làn da chảy xệ, rãnh mũi má sâu.

– Đã từng thực hiện những phương pháp nâng cơ mặt nhưng không hiệu quả.

Căng da mini có để lại sẹo không?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi chị em quan tâm đến thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật căng da mặt nói riêng. Để giải đáp thắc mắc lớn này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem kỹ thuật này được can thiệp như thế nào nhé?

Căng da mặt được chia thành hai loại:

– Căng da mặt toàn bộ

– Căng da mặt mini

Căng da mặt mini được thực hiện thông qua đường rạch ngắn nằm ẩn bên trong chân tóc và theo đường thái dương, can thiệp vào tầng mặt giữa. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách và khâu nâng lớp cơ Smas bằng kỹ thuật khâu 3 lớp, giúp nâng vùng cơ giữa mặt và loại bỏ một phần da thừa. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ, đường cắt sẽ nằm hoàn toàn trong chân tóc nên hầu như không thấy sẹo.

Trong khi đó, phương pháp căng da toàn bộ được thực hiện bằng cách can thiệp vào các tầng da sâu hơn, bao gồm cả lớp mỡ và cơ. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách và nâng cơ, loại bỏ da thừa và khâu lại. Phương pháp này thường để lại đường sẹo khá lớn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn so với căng da mặt mini.

Vì vậy, sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này nằm ở mức độ can thiệp và vị trí đường cắt. Căng da mặt mini thực hiện can thiệp tại tầng mặt giữa và có đường cắt ngắn nằm ẩn bên trong chân tóc, trong khi đó, căng da toàn bộ thực hiện can thiệp sâu hơn và có đường cắt dài hơn, gây ra sẹo lớn hơn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn. Tùy vào tình trạng lão hóa da mà bạn gặp phải và sự chuẩn bị của bạn đối với một phẫu thuật lớn phải gây mê thì phương pháp căng da mặt mini khiến bạn cân nhắc để lựa chọn.

Hình ảnh thực tế sau khi thực hiện căng da mặt tại phòng khám Bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

2-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray
Căng da mặt mini

Video trực tiếp sau khi thực hiện

THS.BS LÊ HOÀNG VĨNH

Thẩm mỹ an toàn – đẹp tự nhiên

  • Bác sĩ Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Giảng viên bộ môn Tạo hình thẩm mỹ của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM
  • Tu nghiệp tại Mỹ, Nhật về Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ
  • Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật Thẩm mỹ
tư vấn cùng bác sĩ vĩnh